Đá nhân tạo gốc thạch anh- đá phong thủy nhà bếp

Bếp là vị trí rất quan trọng trong căn nhà. Cũng chính vì vậy, mỗi gia đình luôn cân nhắc đến phong thủy nhà bếp từ hướng bếp, vị trí đặt bếp đến thiết kế nội thất căn bếp. Trong đó, rất nhiều người chọn đá thạch anh cho căn bếp của mình để đảm bảo sức khỏe gia đình và mang lại cát lộc cho gia chủ.

Tại sao cần chú ý đến phong thủy nhà bếp?

Ngày nay, cuộc sống phát triển hiện đại, khoa học kỹ thuật giúp cho thế giới phát triển không ngừng và ngày một toàn diện; tuy nhiên có những phạm trù mà ở đó, con người vẫn dành đức tin và sự ngưỡng vọng để giải thích thế giới, mang lại sự bình yên cho bản thân và mọi người. Điều này còn là thể hiện giá trị, ý nghĩa của cuộc sống bền vững. Đặc biệt trong kiến trúc nhà ở – một trong 3 việc trọng đạo của đời người, phong thủy là điều mà con người gửi gắm niềm tin của mình vào đó về một cuộc sống bình an và hạnh phúc dưới mái ấm do chính mình tạo dựng nên.

Nhà bếp là nơi gia chủ cân nhắc rất kĩ phong thủy

Các kiến ​​trúc sư từ thế giới phương Tây có thể không nói về nghệ thuật phong thủy, nhưng họ sẽ nhận ra năng lượng của không gian tương thích với thiết kế phổ cập và khả năng tiếp cận trong thực tiễn kiến ​​trúc. Còn người Á Đông trong thiết kế luôn có yếu tố phong thủy để hoàn thiện kiến trúc của mình một cách chỉn chu. Đặc biệt trong thiết kế nhà ở, kể cả các kiến trúc sư hiện đại hay các tín đồ trong nghệ thuật phương Đông, đều đồng ý rằng: Khi nói đến thiết kế nhà ở, nhà bếp là vua. Theo quan niệm phong thủy cho thấy, cách bạn thiết kế và trang trí nhà bếp có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và sức khoẻ của bạn. Một căn bếp tràn đầy năng lượng sẽ đem đến sự vinh hoa cho ngôi nhà.

Việc tổ chức, xây dựng và lưu trữ đồ dùng và dụng cụ nhà bếp là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo của cả căn bếp gia đình. Vì không gian bếp là nơi chúng ta tận hưởng những món ăn ngon, là họp mặt đông đủ của gia đình sau một ngày làm việc. Là nơi bạn làm cho gia đình và người thân yêu những món ngon để vun vén hạnh phúc. Bên cạnh việc sắp đặt vị trí bếp trong nhà đến hướng đặt bếp nấu… thì việc lựa chọn chất liệu cấu thành nên bếp cũng rất quan trọng. Xu hướng thiết kế của một căn bếp gia đình hiện đại là sạch sẽ, gọn gàng, sang trọng mà vẫn ấm cúng, gần gũi nên nhiều người đã chọn lựa chất liệu đá để tạo mặt bếp, mặt bàn ăn.

                 Đá thạch anh tạo sự nổi bật cho gian bếp, tạo cảm giác ăn ngon miệng

Không gian sang trọng đẳng cấp hơn khi dùng đá thạch anh

Đá thạch anh được tạo thành từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, mang lại cho bạn sự lựa chọn khá đa dạng cả về màu sắc lẫn hoa văn, không hề thua kém bất cứ loại đá tự nhiên nào, hơn thế, cũng không kém phần sang trọng và sống động. Không những vậy, loại đá được tạo nên từ bàn tay con người này còn khắc phục được nhược điểm của đá granite (ít màu sáng) và đá marble (mềm). Loại đá được tạo thành từ công nghệ này cũng gần như không tồn tại độ rỗng nên rất bền và rất dễ để bảo dưỡng.

Đá thạch anh – đá phong thủy cho căn bếp

Hiện nay, có những loại đá phổ biến được sử dụng đó là đá Hoa cương, Granite hoặc đá thạch anh. Tuy nhiên đá hoa cương hay Granite không có tác dụng về phong thủy mà chỉ có đá thạch anh là loại đá tốt nhất và phù hợp nhất cho phong thủy nhà bếp. Người ta vẫn luôn quan niệm rằng đặt đá Thạch anh trong nhà rước may mắn nên Thạch anh còn được gọi là đá phong thuỷ, được dùng như bùa hộ mệnh, có nhiều lợi ích đối với gia trạch. Trải qua vài triệu năm hình thành, đá Thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể đem lại sự may mắn cho người sử dụng, tránh ảnh hưởng của năng lượng xấu. Đối với căn bếp, năng lượng dương trong đá Thạch anh tỏa ra còn chống lại lửa nóng của bếp giúp bạn có cảm giác mát mẻ khi nấu ăn. Ngoài ra, đá thạch anh còn có tác dụng rất tốt trong việc khử sóng từ phát ra từ ti-vi, máy tính, lò vi sóng, bếp từ. Chính vì thế trong thiết kế nhà bếp, đá thạch anh là chất liệu phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

Nguồn: Sưu tầm

Facebook Comments

Hotline: 0982008191