Kinh nghiệm bảo dưỡng đá nhân tạo luôn bóng đẹp như mới

Với nhiều đặc điểm nổi bật như: khả năng chống thấm tốt, kiểu dáng sang trọng, an toàn cho sức khỏe… đá nhân tạo ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho nội thất của mình. Tuy nhiên, đá nhân tạo sẽ dần mất đi vẻ đẹp sáng bóng như ban đầu nếu không được bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách.

Dưới đây là một số cách bảo dưỡng đá nhân tạo để nội thất trong nhà bạn luôn sáng bóng như mới.

Vệ sinh các vết bám dầu, mỡ, các vết bẩn nhẹ

Với các vết dầu, mỡ, các vết bẩn nhẹ, bạn hãy lau chùi bằng cách pha nước xà phòng ấm hoặc nước rửa gia dụng không ăn mòn. Bạn cũng có thể dùng vài giọt chanh nhỏ trực tiếp vào vết bẩn, sau đó dùng khăn ẩm lau, rửa bằng nước sạch, rồi dùng khăn khô để lau lại. Mặt bàn bếp đá nhân tạo, hay các sản phẩm khác từ đá nhân tạo gốc thạch anh sẽ sáng bóng như mới và độ bền càng cao.

Kinh nghiệm bảo dưỡng đá nhân tạo luôn bóng đẹp như mới

Chỉ cần dùng nước lau là mặt bàn đảo bằng đá nhân tạo gốc thạch anh đã sạch bong

Vệ sinh các vết bám bẩn cứng đầu

Bạn chỉ cần bôi một chút nước tẩy rửa và bọt làm ẩm, kỳ nhẹ vào chỗ bẩn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và lau bằng khăn khô. Vết bám bẩn sẽ đi hết, bề mặt sẽ sáng bóng.

Loại bỏ các vết cắt, vết xước trên bề mặt đá

Các vết xước và vết cắt nhỏ sẽ làm thiếu thẩm mỹ và sang trọng của sản phẩm. Với tình trạng này, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng nước mài hoặc giấy nhám mài tinh nhuyễn, bề mặt sản phẩm sẽ trở về như mới.

Phòng tổn hại do nhiệt

Nhiệt có thể làm tổn hại đến tuổi thọ của nhiều sản phẩm, đặc biệt là mặt bàn bếp đá nhân tạo. Chính vì vậy, để giữ được tuổi thọ cho sản phẩm, bạn cần sử dụng tấm lót hoặc đế bằng cao su khi đặt chảo nóng, nồi nóng… lên bề mặt bàn bếp.

Kinh nghiệm bảo dưỡng đá nhân tạo luôn bóng đẹp như mới

Không nên để nồi nóng lên bàn bếp để giữ tuổi thọ cho bàn bếp lâu hơn

Khử trùng, mảng bám cho lavabo làm từ đá nhân tạo gốc thạch anh

Đổ đầy nước vào bồn rồi thêm một chút nước tẩy gia dụng thích hợp. Sau đó, ngâm trong bồn từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch bề mặt, đáy bồn, xả nước và rửa lại bằng nước sạch. Các bạn lưu ý xả nước lạnh ngay khi xả nước nóng vào bồn.

Chỉ cần tuân thủ một số mẹo nhỏ như trên, vẻ đẹp của đá nhân tạo sẽ trường tồn theo thời gian. Hãy kéo dài tuổi thọ cho nội thất nhà bạn ngay hôm nay!

Nguồn: Sưu tầm

Facebook Comments

Hotline: 0982008191